Trong cuộc sống hằng ngày, có những câu chuyện kể ra sẽ khiến người ta phải bất ngờ vì độ kỳ lạ của nó. Cũng đúng thôi, nhiều người xử sự tồi tệ quá mức, đến nỗi dùng cách suy nghĩ bình thường cũng chẳng hiểu nổi tại sao lại như vậy cơ mà.

Mới đây, một cô vợ trẻ lên mạng xã hội chia sẻ chuyện buồn ngày cuối năm. Đọc xong ai cũng bức xúc. Chuyện như sau:

Buồn quá các chị ạ, em buồn một em lại hận bản thân mình mười. Lấy chồng chẳng được gì, lại tự khiến bố mẹ mình chịu khổ. Phận con gái lấy chồng xa, lấy chồng giàu mà phải khổ sở như thế này em cũng chẳng chịu đựng nổi đâu.

Em sinh ra trong gia đình nông thôn. Em học xong đại học thì xin làm cho một công ty nước ngoài. Sau này, em gặp chồng bây giờ. Anh cũng là người tỉnh khác lên thành phố lập nghiệp. Gia cảnh anh giàu có hơn nhưng chẳng hiểu sao lại theo đuổi em ráo riết.

Em con gái nông thôn, thấy người ta đẹp trai, có điều kiện và theo đuổi mình lâu như thế nên cũng cảm động, nhận lời yêu. 2 năm sau bọn em kết hôn.

Mẹ vợ lên bế cháu sắp về quê lo Tết thì bị con rể mỉa mai: "Trốn việc thì có", cô vợ thấy vậy đưa ra quyết định dứt khoát khiến ông chồng lạy lục xin tha thứ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hai đứa em xa quê, lập nghiệp trên thành phố. Sau khi cưới xong, bố mẹ chồng cho tiền mua một căn chung cư. Cuộc sống gia đình cứ thế êm đềm trôi. Em lấy được chồng có điều kiện, nhà bố mẹ chồng mua cho khiến đám bạn và người ở quê xuýt xoa mãi. Ai cũng bảo em tốt số cơ đấy.

Chồng em cũng tốt nhưng được cái hay khoe khoang lắm các chị ạ. Điều em ghét nhất ở anh chính là việc so sánh giữa nhà em và nhà anh. Cái kiểu thường thấy sẽ là: ‘Món đó ngon lắm, đắt tiền chắc nhà em chưa được ăn bao giờ’. Nghe có điên không các chị.

Thời gian đầu em nổi cáu, làm ầm lên nên anh ta cũng dần thay đổi, ít khi nói cái kiểu không thèm nghĩ đó nữa. Em biết anh ấy ăn nói không suy nghĩ chứ chẳng phải bụng dạ xấu xa gì”.

Đúng là một ông chồng khiến người ta có cảm giác “chưa lớn hẳn” và suy nghĩ vẫn bồng bột lắm. Rốt cuộc cuối cùng có chuyện gì xảy đến mà khiến cho cô vợ điên tiết đến mức lên mạng tâm sự thế này.

“Sau khi cưới hơn 1 năm thì em có bầu, sinh em bé. Vì bố mẹ chồng bận rộn việc kinh doanh nên mẹ em lên Hà Nội chăm con. Mẹ em vốn chăm chỉ, hay lam hay làm nên việc nhà bà làm cả. Chồng em đi làm về vẫn như thuở vợ chưa sinh vậy, chẳng vướng bận hay nếm khổ sở gì đâu.

Sau này em hết cữ đi làm, bà ở nhà chơi với cháu mà vẫn cơm nước đầy đủ cho cả nhà được. Nói chung cuộc sống của em phải gọi là quá may mắn khi có mẹ ở bên, chăm sóc như thế.

Năm hết Tết đến rồi, mẹ em bàn tính về từ 20 Âm lịch để còn dọn dẹp chợ búa rồi lo toan ông Công ông Táo. Nhưng cũng chính vì việc mẹ em về quê mà mâu thuẫn gia đình em xảy ra. Nhắc lại em vẫn còn điên tiết.

Đang bữa cơm, em bảo với chồng từ mai về sớm hơn vì mẹ về quê chuẩn bị Tết nhất. Tức thì, ông ấy trợn mắt thảng thốt: ‘Mẹ về làm gì, về gì tầm này? Hai vợ chồng con 28 mới nghỉ Tết mà mẹ đã về quê rồi á?’.

Mẹ vợ lên bế cháu sắp về quê lo Tết thì bị con rể mỉa mai: "Trốn việc thì có", cô vợ thấy vậy đưa ra quyết định dứt khoát khiến ông chồng lạy lục xin tha thứ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mẹ em lúc đó ôn tồn giải thích là mẹ về để xem bố dọn dẹp nhà cửa thế nào, rồi mua sắm chuẩn bị Tết cho chu đáo…

Mẹ chưa nói hết câu mà lão ta đã quay ngoắt đanh đá bảo: ‘Mẹ trốn việc thì có, nhà bé như mắt muỗi dọn 15 phút là xong. Mẹ lên bế cháu mà như thế này thì vợ chồng con cũng chịu cái suy nghĩ đấy’.

Lúc đó, em điếng người. Em quay sang thấy mặt mẹ em thảng thốt lắm. Em gầm lên với chồng mình: ‘Mẹ tôi còn có cuộc sống, công việc. Vì thương con thương cháu nên mẹ mới lên trông giúp mà anh nghĩ luôn đấy là trách nhiệm của mẹ á. Tôi sẽ gọi về cho bố mẹ ở quê kể hết chuyện hôm nay để xem họ nói gì. Năm nay, mẹ con tôi về ngoại ăn Tết’.

Đến nước này chồng em cũng biết sai nên xin lỗi mẹ em. Mẹ thì gật đầu bảo không sao nhưng em điên lắm, em uất đến mức nước mắt nước mũi lưng tròng khiến cả hai người phải dỗ dành. Từ hôm qua đến giờ em chẳng thèm nói chuyện với chồng dù anh ta lạy lục xin tha nhiều lắm. Mẹ thì về quê rồi, chồng em biết lỗi nên ở nhà đưa bà ra bến xe, quà cáp cũng mua thêm kỹ lưỡng lắm. Em chẳng biết nên làm gì nữa cả”.

Đọc xong câu chuyện nhiều người phải thở dài. Người mẹ lên thành phố trông cháu lại bị con rể coi như nghĩa vụ. Có lẽ, giây phút đó anh ta chỉ buột miệng thôi nhưng đủ “xát muối” vào lòng vợ và mẹ vợ rồi. Thế mới biết, trong cuộc sống cần để ý hơn đến lời ăn tiếng nói.

Các anh con rể cũng nên hiểu rằng, chuyện mẹ vợ lên giúp đỡ chỉ vì lòng thương con chứ chẳng phải nghĩa vụ của bà. Bởi thế làm gì thì làm cũng nên biết ơn và đừng bao giờ tỏ thái độ ra lệnh, kẻo cuối cùng muốn sửa chữa thì đã muộn rồi.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *