Có thói quen dọn sạch vùng tam giác, nhiều phụ nữ băn khoăn liệu điều này có ảnh hưởng tới chuyện quan hệ. Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung sẽ giải đáp thắc mắc này cùng độc giả.
Hồng Ngát (27 tuổi, ở Hà Nội)
Chào bác sĩ!

Tôi năm nay 27 tuổi, mới lập gia đình và gặp vấn đề trục trặc khiến hai vợ chồng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” suốt hơn một tuần.

Trước đây, tôi có thói quen cạo lông vùng “cô bé” vì thấy thoải mái, thoáng mát hơn. Thế nhưng thời gian chuẩn bị đám cưới, tôi lo chạy nhiều việc nên không chăm sóc được vùng nhạy cảm như trước.

Sau khi cưới xong, hai vợ chồng có quan hệ và mọi thứ rất tuyệt vời. Tuy nhiên, sự cố xảy ra sau ngày cưới khoảng gần 1 tháng. Khi lo chuyện cưới xin xong, tôi lại dọn dẹp “vùng kín” bằng cách cạo sạch tất cả.

Tối hôm đó, hai vợ chồng chuẩn bị gần gũi thì chồng phát hiện “cô bé” của tôi trống trơn. Anh ấy có hỏi lý do và tôi nói là để cho sạch sẽ nhưng anh không tin và nói một câu: “Tởm”, sau đó sang phòng khác ngủ riêng.

Bác sĩ cho tôi hỏi, việc cạo lông “vùng kín” có ảnh hưởng đến việc quan hệ không? Việc tôi làm là đúng hay sai mà chồng nỡ nói như vậy?

Lê Thị Kim Dung
Vấn đề bạn hỏi cũng là tâm tư của rất nhiều chị em. Tôi cũng từng tranh luận gay gắt về vấn đề này khi một số người nói rằng lông mu giúp ngăn mồ hôi, tránh cho “cô bé” không bị viêm nhiễm. Điều này chưa thật sự chính xác.

Thứ nhất vùng bẹn-bụng không phải vùng tiết mồ hôi nhiều đến mức cần đến lông mu để ngăn chặn. Nếu có thì chúng ta còn có 2 lớp cạp quần bảo vệ từ phía trên.

Vùng ra mồ hôi nhiều nhất đó là vùng đầu và nách. Vậy tại sao chị em luôn chăm chút, tỉa tót, cạo hoặc nhổ sạch lông nách mà lông “vùng kín” lại giữ lại? Như vậy đừng nói rằng việc để lông mu là ngăn mồ hôi. Chỉ có một vấn đề tôi thấy tạm chấp nhận được, đó là “đám lông” này có tác dụng ngăn được phần nào chấn thương nếu có. Tuy nhiên, những chấn thương ở vùng này rất hiếm khi xảy ra.

Cũng có ý kiến cho rằng, cạo lông xong thì lông mọc nhiều, cứng hơn và gây cảm giác kích ứng khó chịu. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện, thói quen chăm sóc của mỗi người. Bởi hiện nay có cả những phương pháp triệt lông vĩnh viên, nếu muốn có thể chỉ cần làm một lần.

Do vậy, theo tôi nên cạo sạch lông “vùng kín”. Nếu bạn nào cảm thấy trơ trọi quá, chỉ nên để một ít rất nghệ thuật, không thể để như “rừng rậm Amazon” được. Tuy nhiên, chị em cần thận trọng khi cạo lông “vùng kín” để tránh bị tổn thương.

Thấy “cô bé” trống trơn của vợ, chồng mới cưới chỉ nói một từ rồi bỏ đi, tại sao? - 3

Phát hiện vợ làm sạch lông vùng kín, người chồng bỏ sang phòng khác. Ảnh minh họa.

Sở dĩ tôi cho rằng nên cạo lông mu vì những lý do sau:

– Thứ nhất: Sạch sẽ, ít viêm nhiễm. Khi cạo lông, “vùng kín” của bạn sẽ thoáng đãng, tạo không khí dễ thở cho “cô bé”. Điều quan trọng nhất đó là khi sạch sẽ, bạn không lo bị ẩm ướt, bị bám cặn bẩn… Việc này giúp hạn chế được viêm nhiễm. Thực tế, tôi từng khám cho một số chị em lông “vùng kín” xoăn tít, vàng hoe, có mùi khó chịu do bị cặn nước tiểu bám lại.

– Thứ hai: Không có chỗ cho ký sinh trùng trú ngụ. Trong thời nay ít xuất hiện rận mu, nhưng không phải không có. Nếu bị lây khi quan hệ thì hoàn toàn vẫn có thể xảy ra. Nếu trường hợp “vùng kín” sạch lông, ký sinh trùng không có chỗ ở và bản thân cũng dễ phát hiện. Nếu lông rậm rạp thì đó là nơi trú ngụ yêu thích nhất của ký sinh trùng và gây ra hệ lụy với sức khỏe bản thân.

Thấy “cô bé” trống trơn của vợ, chồng mới cưới chỉ nói một từ rồi bỏ đi, tại sao? – 3

Nhiều phụ nữ thích dọn sạch lông ở các vùng trên cơ thể. Ảnh minh họa

– Thứ ba: Sẽ tạo cảm giác mới lạ khi “yêu”. Cụ thể với trường hợp trên, vì sao hai vợ chồng không thử quan hệ khi “vùng kín trống trơn”, biết đâu lại cho cảm giác tuyệt vời. Thực tế cho thấy, cảm giác chân thật luôn tạo nên khoái cảm khi quan hệ, đó là lý do nhiều người đàn ông không muốn đeo bao cao su khi “yêu”. Tương tự với việc cạo lông, khi quan hệ da tiếp xúc da dễ có cảm giác mới lạ, thích thú.

– Thứ tư: Đó là quyền của chị em. Tôi phải khẳng định việc cạo lông hay không là quyền của phụ nữ vì nó nằm trên cơ thể họ, họ có quyền quyết định, không ai có quyền can thiệp. Miễn sao khi dọn dẹp “vùng kín”, bạn cảm thấy thông thoáng, thoải mái và sạch sẽ. Thực tế, ở nước ngoài chị em cạo lông mu rất thường xuyên và không ai lên án, đánh giá hành động đó.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *