Sau khi tông ch.ết nạn nhân, tài xế xe Mercedes điều khiển xe vào TP.HCM và quay ra đầu thú.

15g30 chiều 12-5, nguồn tin của PLO cho biết, Phạm Văn Nam (43 tuổi) ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, người điều khiển xe Mercedes tông chết người vào rạng sáng 12-5 tại Phan Thiết đã đến Công an tỉnh Bình Thuận đầu thú.

Tài xế Mercedes tông xe truy sát chết người tại Phan Thiết ra đầu thú ảnh 1
Phạm Văn Nam tại cơ quan điều tra. Ảnh: BT

Được biết, sau khi truy sát chết người, Phạm Văn Nam đã một mình lái xe vào TP.HCM rồi liên lạc với cơ quan công an hứa sẽ sớm ra trình diện và chiều cùng ngày đã lái xe gây án ra Phan Thiết đầu thú.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC02) Công an tỉnh Bình Thuận đã lập thủ tục tiếp nhận người đầu thú và tạm giữ làm thủ tục khám xe Mercedes biển số 30F-168.65 là phương tiện gây án.

Như đã đưa tin, khoảng 0 giờ sáng ngày 12-5, do mâu thuẫn, một người đàn ông điều khiển xe Mercedes màu trắng mang biển số TPHCM chạy nhiều vòng truy đuổi một số người trước quán nhậu Thuận Phát (bờ kè Phạm Văn Đồng, Phan Thiết) và tông thẳng vào anh Hà Xuân Hải (43 tuổi) ngụ Phan Thiết khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi giết chết nạn nhân, người đàn ông điều khiển xe chạy khỏi hiện trường với tốc độ rất cao. Nguồn tin của PLO cho biết, trước đó do suýt xảy ra va quẹt xe giữa người điều khiển xe Mercedes và xe máy do anh Hà Xuân Hải điều khiển nên xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến vụ việc nghiêm trọng nói trên.

Cùng ngày, sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an TP Phan Thiết và các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường và trưng cầu giám định pháp y tử thi, cơ quan điều tra cũng đã trích xuất camera để điều tra làm rõ.

Bước đầu qua trích xuất camera xác định sau khi xảy ra mâu thuẫn suýt va quẹt nhau tại quán nhậu Diệu Phát trên đường Phạm Văn Đồng, người lái xe Mercedes là Phạm Văn Nam điều khiển xe chạy đến ghé đến quán Thuận Phát cũng nằm trên đường Phạm Văn Đồng cách đó khoảng hơn 200m.

Tài xế Mercedes tông xe truy sát chết người tại Phan Thiết ra đầu thú ảnh 2
Hình ảnh trích xuất từ camera, Nam bị nhóm thanh niên hành hung khi vừa xuống xe.

Khi Nam cùng một người đàn ông và một phụ nữ bước xuống xe đã bị nhóm thanh niên đi xe mô tô chạy theo đánh đấm, hành hung. Sau khi thoát ra, Nam đã leo lên xe nổ máy tông ngã mô tô của nhóm thanh niên trên và chạy nhiều vòng để truy sát những người đã đánh mình.

Sau đó Nam điều khiển xe tông gục nạn nhân Hà Xuân Hải rồi điều khiển xe chạy với tốc độ cao rời khỏi hiện trường và đi thẳng về TP.HCM.

Tài xế Mercedes tông xe truy sát chết người tại Phan Thiết ra đầu thú ảnh 3
Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường. Ảnh: CA

Được biết, ngày 11-5, Nam từ TP.HCM ra Phan Thiết để đi mua đất. Đến tối cùng ngày, Nam đi cùng nhóm bạn ba người đến một quán nhậu ở phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, sau khi nhậu xong nhóm này tiếp tục hẹn ra quán Thuận Phát ở khu vực bờ kè là địa điểm ăn uống đêm ở Phan Thiết để nhậu tiếp. Do điểm hẹn là hai quán có tên giống nhau nên Nam đi nhầm vào quán Diệu Phát thì suýt va quẹt xe với nhóm thanh niên địa phương, sau đó xảy ra sự việc.

 

 

 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *