Linh là cô gái xinh đẹp, có tính cách hoạt bát, nhí nhảnh đúng với cái tên của mình, tuy nhiên cuộc đời của cô gái lại không gặp nhiều may mắn. Năm 8 tuổi, cha Linh qua đời vì bạo bệnh, để lại sau lưng khoản viện phí khổng lồ mà mẹ cô phải vay mượn khắp nơi để chi trả.

Người mẹ một mình bươn chải với 3 công việc từ bán hàng tới nấu ăn, tạp vụ để trả nợ. Linh khi học hết cấp 3 cũng không đành lòng nhìn mẹ vất vả nên gác lại giấc mơ đại học để đi làm công nhân nhà máy.

Năm năm sau, Linh kết hôn với Phong – chàng trai làng bên. Cũng mồ côi mẹ từ nhỏ nên Phong rất hiểu chuyện, anh chăm chỉ làm việc và hiếu thảo với người cha đã hết mình nuôi nấng anh.

Sau khi kết hôn, bố chồng cho Linh và Phong 120.000 NDT (tương đương 430 triệu đồng) để làm vốn liếng làm ăn. Vợ chồng bàn nhau mua chiếc xe tải chở hàng thuê, từ từ kiếm tiền ổn định cuộc sống.

Cứ ngỡ hôn nhân sẽ mở ra một trang tươi sáng hơn cho cô gái trẻ từng chịu nhiều bất hạnh, thế nhưng cuộc đời lại lần nữa đẩy Linh vào bi kịch.

>Bi kịch ập đến

Trong một ngày mưa lớn, hai vợ chồng Linh, Phong cùng đi giao hàng cho khách. Do không quen đường cộng với mưa nặng hạt chắn tầm nhìn, chiếc xe tải của chồng cô đã lao thẳng xuống vực khi đi qua một khúc cua. Phong tử vong tại chỗ, còn Linh dù được cứu nhưng đã vĩnh viễn mất đi đôi chân của mình.

Linh trở về nhà từ bệnh viện với đôi chân bại liệt, gương mặt thất thần. Từ một người vui vẻ, lạc quan, cô gái trẻ giờ đã vĩnh viễn mất đi người chồng đầu ấp tay gối và gần như không thể tự chăm sóc cho bản thân.

Con dâu bị liệt suốt 5 năm được bố chồng chăm sóc, yêu cầu cuối của cô khiến ông khó xử – Ảnh 3.
Vụ tai nạn thảm khốc đã cướp được người chồng thân yêu của Linh. Ảnh minh họa: Net Ease

Linh vốn không có anh chị em, mẹ cô cũng ốm yếu nên trách nhiệm chăm sóc cô bỗng nhiên thuộc về người bố chồng. Suốt 5 năm sau đó, bố chồng đã lo cơm nước, lo thuốc thang cho người con gái không cùng máu mủ.

Đối với ông, Linh là người mà con trai ông từng hết mực yêu thương, cũng là người thân duy nhất còn lại trong đời. Người con dâu bất hạnh cũng coi bố chồng như người cha mà cô luôn mong mỏi có được.

Yêu cầu đặc biệt của cô con dâu

Chứng kiến bố chồng ngày một già đi, Linh rất thương bố, ông đã dành nhiều thời gian chăm sóc cho cô mà không có ai để cho ông nương tựa. Tới đây, cô đã âm thầm nghĩ tới một quyết định.

Ngay sau bữa cơm, Linh thủ thỉ nói với bố: “Bố ạ, con đã nhờ bố rất nhiều việc trong suốt 5 năm qua, nhưng có điều này là yêu cầu cuối cùng của con. Bố có thể đưa mẹ con về đây ở chung được không?”

Gương mặt bố chồng có chút bối rối, ông chưa hiểu ý Linh là gì…

“Con muốn bố sống với mẹ con. Bố thấy mẹ con thế nào? Bố đã chăm sóc con suốt thời gian qua, mẹ con rất biết ơn bố. Bà bảo bố là người đàn ông tốt hiếm có. Bố có muốn mẹ con về đây để bố mẹ chăm sóc nhau?”

Con dâu bị liệt suốt 5 năm được bố chồng chăm sóc, yêu cầu cuối của cô khiến ông khó xử – Ảnh 5.
Linh muốn bố chồng về chung sống với mẹ mình như một gia đình. Ảnh: Net Ease

Yêu cầu lạ lùng này của Linh làm bố chồng trăn trở. Quả thực ông cũng có ấn tượng tốt về một người phụ nữ chăm chỉ, tốt bụng như mẹ Linh, ông thấu hiểu cả những mất mát mà bà từng trải qua.

Dù cũng muốn có người ở bên cho bớt cô đơn nhưng bố chồng cũng lo lắng về những lời đàm tiếu của làng xóm. Ông nên làm gì và liệu họ có thể hạnh phúc sống như một gia đình?

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *